วังพรม
  • 21 พฤศจิกายน 2565
  • 4,230

12 ขั้นตอน นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย มือ แขน ไหล่

ปวดเมื่อย ปวดมือ ปวดข้อมือ ปวดแขน ปวดไหล่ ล้วนเป็นอาการโดยทั่วไป ที่พบได้บ่อยๆ ในทุกเพศ ทุกวัย ทุกสายงาน ทุกสายอาชีพ โดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ และใช้มือในการควบคุมเม้าส์เป็นเวลานานๆ หรือในคนที่เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม อีกทั้งในคนที่ชอบออกกำลังกาย ฟิตเนส และนักกีฬา ที่ต้องใช้มือและแขนอย่างหนัก เช่น การเล่นเวทเทรนนิ่ง ยกน้ำหนัก ตีกอล์ฟ ตลอดจนผู้สูงอายุ ที่มักปวดเมื่อยที่มือและแขนได้บ่อย ด้วยวัย และโรคบางประการ เมื่อมีอาการ การนวดคลายเส้น ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

 

วันนี้! ขอแนะนำ 12 ขั้นตอน นวดคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย ปวดมือ ปวดแขน ปวดไหล่ ให้ลองทำตามดู มาเริ่มกันเลย

1. ขั้นตอนแรก : ล้างทำความสะอาดมือ แขน และไหล่ ด้วยน้ำอุ่นเท่านั้น

2. ขั้นตอนที่สอง : เท น้ำมันนวด น้ำมันไพล (แบบร้อน) สมุนไพรวังพรม ลงบนฝ่ามือพอประมาณ วอร์มด้วยการถูฝ่ามือขึ้น-ลง เพื่อให้ฝ่ามืออุ่น พร้อมทำการนวด

3. ขั้นตอนที่สาม : ทา ชโลมน้ำมันนวดให้ทั่วมือ นิ้ว ฝ่ามือ ข้อมือ ข้อศอก แขน ไปจนถึงหัวไหล่

4. ขั้นตอนที่สี่ : หลังจากทาน้ำมันนวดจนทั่ว เริ่มนวดคลึงตั้งแต่ปลายนิ้วมือ ฝ่ามือ และหลังฝ่ามือ

5. ขั้นตอนที่ห้า : นวดคลึงบริเวณข้อนิ้วมือ เพื่อป้องกันการงอของข้อนิ้วมือ ทำให้ครบทั้ง 5 นิ้ว

6. ขั้นตอนที่หก : หงายมือขึ้นแล้วนวดคลึงข้อนิ้วมือด้านฝ่ามือ หมุนนิ้วมือเป็นวงกลม 360 องศา สำหรับท่านี้จะบริหารข้อนิ้วมือ การบริหารข้อมือ โดยการดัดมือขึ้น-ลง คล้ายท่าดัดมือนางรำ หันมือซ้าย-ขวา สลับกัน พลิกตะแคงข้อมือไปมา ให้ข้อมือได้มีการขยับป้องกันข้อมือติดแข็ง

7. ขั้นตอนที่เจ็ด : นวดคลึงบริเวณฝ่ามือ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณฝ่ามือ

8. ขั้นตอนที่แปด : นวดกดแขนส่วนล่างไล่ขึ้นบริเวณแขนส่วนบนจนถึงหัวไหล่ เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อแขน นวดกด และนวดบีบ นวดบีบจากแขนส่วนล่างไล่ขึ้นไปถึงแขนส่วนบน ในส่วนนี้จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของน้ำเหลือง

9. ขั้นตอนที่เก้า : พับแขนขึ้น-ลง เพื่อช่วยบริหารบริเวณข้อศอก ไม่ให้ข้อศอกติดแข็ง

10. ขั้นตอนที่สิบ : ยกแขนขึ้น-ลง เพื่อบริหารบริเวณหัวไหล่

11. ขั้นตอนที่สิบเอ็ด : พักแขนนิ่งๆ ประมาณ 10 นาที เพื่อให้เลือดไหลเวียน และน้ำมันนวดซึมซาบ ได้มากที่สุด

12. ขั้นตอนที่สิบสอง : ล้างทำความสะอาดมือ แขน ไหล่ ด้วยน้ำอุ่น แล้วสลับเป็นน้ำเย็น เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการนวด คลายเส้น

 

ด้วย 12 ขั้นตอนง่ายๆ ของการนวดเพื่อช่วยคลายเส้น แก้ปวดเมื่อย ปวดมือ ปวดแขน ปวดไหล่ นี้ เมื่อได้ลองทำตามดู คุณจะรู้สึกถึงความสบาย ผ่อนคลาย ลดความตึงของเส้น บริเวณมือ แขน และไหล่ อีกทั้งเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น เมื่อคุณมีอาการปวดเมื่อย ปวดมือ ปวดแขน ปวดไหล่ แล้วหละก็ อย่าลืม! นวดคลายเส้น กันนะ

 

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรวังพรมที่แนะนำ

น้ำมันไพล (แบบร้อน)

ดูผลิตภัณฑ์สมุนไพรวังพรมทั้งหมด คลิกที่นี่!