• 2538

  จุดเริ่มต้น

  สมุนไพรวังพรม

  บริษัท สมุนไพรวังพรม จำกัด มีจุดเริ่มต้นมาจากธุรกิจค้าขายยาสมุนไพรของนายเฉลิม และ นางประนอม วังพรม ที่ไปรับยาสมุนไพรจากบริเวณวัดโพธิ์ ท่าเตียน กรุงเทพมหานคร เพื่อมาจำหน่ายต่อในเขตจังหวัดนครปฐม โดยสถานที่ตั้งร้านแห่งแรกนั้นอยู่บริเวณหน้าวัดไร่ขิง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน

 • 2540

  คิดค้นผลิตภัณฑ์

  ยาหม่องสมุนไพรสูตรไพล

  จากธุรกิจแบบซื้อมา-ขายไป ในช่วงปีแรก ทำให้เริ่มมีความเชี่ยวชาญในตัวยาสมุนไพรชนิดต่างๆ ต่อมาจึงได้เริ่มต้นพัฒนาสูตรยาขึ้นมาเอง โดยสินค้าตัวแรกที่คิดค้นขึ้นมานั้นคือ “ยาหม่องสมุนไพรสูตรไพล” ซึ่งมีคุณสมบัติและส่วนผสมแตกต่างจากยาหม่องยี่ห้ออื่นคือ ให้ความรู้สึกเย็นเมื่อยาสัมผัสผิว อีกทั้งส่วนผสมของ “ไพล” ยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดีกว่ายาหม่องแบบร้อนที่มีขายทั่วไปในขณะนั้น

 • 2543

  เริ่มบุกเบิก

  ยาหม่องสมุนไพรเสลดพังพอน

  ด้วยความที่เป็นผู้บุกเบิกยาหม่องสมุนไพรเป็นเจ้าแรก ทำให้เป็นที่รู้จักขึ้นมาในวงกว้าง อีกทั้งประสบการณ์จากการอยู่กับสมุนไพรมานานหลายปี จึงทำให้คิดค้นสูตรยาหม่องซึ่งกลายมาเป็นยอดนิยมของบริษัทในเวลาต่อมา “ยาหม่องสมุนไพรเสลดพังพอน” ด้วยคุณสมบัติที่แก้คันจากพิษแมลงสัตว์กัดต่อย อีกทั้งกลิ่นหอมนวล-ละมุน จึงทำให้สมุนไพรวังพรมเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ

 • 2547

  ได้รับรางวัลคุณภาพ

  หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP)

  จากความสำเร็จของสูตรยาหม่องทั้งสองตัว ทำให้บริษัทเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มีผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรออกสู่ท้องตลาดอีกมากมาย และยังสามารถคว้ารางวัลระดับ 5 ดาวจากกระบวนการคัดสรรสุดยอด หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP) หรือ OPC ของจังหวัดนครปฐม และ ของภาคกลาง ในประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหารและยา (ยาทาภายนอก) นับเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

 • 2548

  รับผิดชอบต่อสังคม

  Good Manufacturing Practice (GMP)

  ทางด้านโรงงาน สมุนไพรวังพรมก็ผ่านการรับรองมาตรฐานหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตGood Manufacturing Practice (GMP) จากกระทรวงสาธารณสุข เป็นสิ่งสะท้อนถึงความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค ในการที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ ที่สะอาด และ ปลอดภัยสูงสุด ให้แก่ผู้บริโภคอีกด้วย

 • ปัจจุบัน

  ก้าวต่อไป

  บริษัท สมุนไพรวังพรม จำกัด

  จดทะเบียนเปลี่ยนจากห้างหุ้นส่วนจำกัดมาเป็น บริษัท สมุนไพรวังพรม จำกัด เพื่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค และเตรียมก้าวหน้าต่อไป ถึงวันนี้ กว่า 20 ปีแล้วที่สมุนไพรวังพรมได้คิดค้นนำสมุนไพรไทยมาผสมผสานกับภูมิปัญญาชาวบ้าน มาผลิตเป็นยารักษาโรค หนึ่งในปัจจัยสี่ กว่า 20 ปีแล้วที่สมุนไพรวังพรมได้เป็นที่รู้จักในฐานะต้นตำรับผู้ผลิตยาหม่องสมุนไพรอันดับหนึ่งของประเทศ